Cùng vietlube làm giá sạch, không hoá chất

Viết bởi Kim Thoa
Thứ Sat,
23/10/2021

🌱🌱🌱Muốn ăn giá nhưng
👉Mua ngoài chợ thì sợ thuốc
👉Tự làm thì tốn nhiều time (cho giá ăn sáng,chiều,tối)
👉Làm nhiều cách ,mua đủ thứ dụng cụ làm giá rùi mà vẫn bị thối giá,hư giá.3
⏩⏩⏩ Nghỉ chơi món giá luôn 😄😄😄

Oh No

Hãy thử làm trồng giá thủy canh nhé 
❤️ Tiết kiệm thời gian.

❤️ Tỷ lệ thành công cao, dễ làm,dụng cụ đơn giản ,sẵn có tại gia.

❤️ Có giá sạch để ăn ,cực nhiều dưỡng chất tốt sức khoẻ.

⏩⏩⏩ Kết quả thực tế của mẻ giá thủy canh đầu tiên của mình đây. Mời cả nhà nhé 😘

#giá_thủy_canh

Bước 1.
 ❤️Chọn đậu xanh chất lượng . Ngâm 8_10tiếng với nước ấm ( thường e ngâm qua đêm) ,thường là lưng bát con ăn cơm đậu xanh sẽ vừa với 1c chậu,nhiêù quá sẽ dễ bị thối. 


❤️ Dụng cụ gồm có : chậu có hứng ở dưới( giống chậu trong hình của e) ,hoặc có thể tận dụng xoong hấp cũng dc,quan trọng là nó ko bị lọt hạt đậu xuống dưới thì oke. Như em hay mua hành tỏi nó có cái bọc lưới màu vàng( giống trên hình) thì em sẽ tận dụng cái lưới đó luôn ,mục đích là để ko lọt hạt xuống dưới và lúc thu hoạch lôi cả đùm lên rất đã 😁cái này ko có cũng ko sao nha.


Và 1 cái khăn có thể chùm kín bề mặt chậu là oke.(khăn giặt sạch rồi vắt nước ráo ,ẩm ẩm là dc)
Bước 2
Sau khi ngâm đậu đủ time, mang đậu đi rửa nhẹ nhàng qua 1,2 nước sạch. Nhặt sạch các hạt ko nở,sâu,thối để ko ảnh hưởng tới quá trình làm giá bị thúi lây qua cái khác.
Cắt lưới vàng trải lên trên cái rổ rồi rải đều  chỗ đậu lên rồi phủ khăn lại.còn bên dưới chậu hứng cho nước gần chạm đáy rổ ( nhiều nước quá sẽ bị úng,mà ít quá thì giá khó lấy nước để ăn).
Bên trên lớp khăn có thể lấy vật gì đó đè lên ,như mình thì mình lấy 1cái bịch đựng nước vô rồi buộc đầu chặt lại đè lên là oke ,sau đó để chậu rổ đó vào 1 chỗ nếu rổ đó sáng quá ,lấy 1 túi đen chùm lại là xong.
Sau 2_3ngày có thể thu hoạch tùy mình muốn dài ngắn. Mỗi ngày có thể mở ra kiểm tra 1 lần nếu thấy nước bị đục thì thay nước còn ko thì thôi cứ để đó tới 3ngày sau thu hoạch cũng oke nè .

popup

Số lượng:

Tổng tiền: