Cùng vietlube tìm hiểu mẹo để rửa và chăm sóc xe máy của bạn

Viết bởi Viet Lube
Thứ Sat,
23/10/2021

Rửa xe máy là giữ cho chuyến đi của bạn trông tuyệt vời. Nếu bạn không rửa xe máy thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng ngoại hình và các bộ phận bên ngoài của nó. Đánh bóng các chi tiết như bánh xe và bất kỳ lớp kim loại nào trước khi bạn hoàn thành, và xe máy sẽ sớm quay trở lại đẹp đẽ như lúc ban đầui. Dưới đây chúng tôi có một số mẹo để rửa xe máy của bạn. 

1: Chuẩn bị là chìa khóa:

Cởi bỏ túi đựng đồ, hành lý và bất kỳ phụ kiện nào mà bạn không muốn bị ướt, chẳng hạn như GPS. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả các sản phẩm giặt tẩy. Bạn sẽ cần một cái xô, xà phòng hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng, chất tẩy côn trùng và hắc ín, chất tẩy dầu mỡ và / hoặc chất tẩy rửa động cơ, bàn chải đánh răng, WD40, bàn chải để làm sạch bánh xe, làm sạch lốp xe, đánh bóng sơn, đánh bóng kim loại, ít nhất hai giẻ sợi nhỏ , Bọt biển 100% cotton, nhiều loại khăn bông mềm hoặc microfibre, giẻ mài mòn và sơn dương để làm khô.

2 Bạn rửa xe máy ở đâu và khi nào cũng rất quan trọng:

Tránh xa các cơ sở giặt là thương mại và tự làm. Đừng làm điều đó trên đường phố hoặc trong đường lái xe của đơn vị vì nó nguy hiểm. Ngoài ra, không bao giờ rửa ngay sau một chuyến đi dài. Cho xe máy thời gian để nguội vì bạn không muốn phun nước lạnh vào động cơ đang nóng. Ngoài ra, tránh giặt vào giữa ngày hoặc dưới ánh nắng trực tiếp vì nó có thể làm khô chất tẩy rửa trên bề mặt xe máy trước khi bạn có thể rửa sạch, để lại các vệt. Các chất bẩn trong nước, chẳng hạn như cặn khoáng, cũng trở nên tích cực hơn nhiều khi nước ấm và nếu nước được phun vào một chiếc xe máy đang nóng, những vết nước đó sẽ khó loại bỏ hơn. Nếu bạn hơi thích cây xanh, hãy tắm rửa trên bãi cỏ để tưới cỏ và ngăn nước quý, chất tẩy rửa có hại và dầu mỡ ô nhiễm chảy vào cống thoát nước mưa.

3: Rửa thường xuyên, nhưng đừng lạm dụng nó:

Đây là một hành động cân bằng một chút. Việc rửa thường xuyên sẽ sớm cảnh báo cho bạn về bất kỳ vấn đề nào đang phát triển như rò rỉ dầu hoặc chất lỏng, các bộ phận lỏng lẻo hoặc hư hỏng, v.v. Để lại các vết bẩn trên đồ sơn của bạn khiến chúng khó loại bỏ sau này và có thể để lại vết thâm. Ngoài ra, các lỗi trong bộ tản nhiệt của bạn có thể gây ra sự cố quá nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn rửa quá thường xuyên, bạn có thể làm trôi chất bôi trơn từ dây cáp và các điểm tiếp xúc dầu mỡ trên động cơ cũ. Nếu bạn vừa trở về từ bụi rậm và chiếc xe máy phiêu lưu của bạn dính đầy bùn, bạn sẽ cần tắm rửa sạch sẽ ngay lập tức. Nếu bạn vừa có một chuyến đi ngắn đến quán cà phê miền núi yêu thích của mình, thì chiếc xe máy của bạn có thể chỉ cần lau nhẹ bằng một ít nước xịt kính chắn gió hoặc thân xe và một miếng vải mềm.

4: Rửa bằng nước và các chất tẩy rửa thích hợp:

Không sử dụng nhiều nước. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa phù hợp cho công việc. Có một sản phẩm cho mọi mục đích sử dụng. Nhưng hãy cẩn thận với chất tẩy rửa ăn mòn hoặc các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường vì chúng có thể làm hỏng sơn hoặc chrome. Chất tẩy rửa phải có độ cân bằng pH từ sáu đến tám, vì vậy nó không quá axit cũng không quá kiềm vì có thể làm hỏng sơn của bạn. Kiểm tra xem nó có an toàn để sử dụng trên tất cả các loại sơn hay không. Không sử dụng chất tẩy rửa vinyl trên ghế vì nó có thể trông sáng bóng nhưng sẽ trơn trượt. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ hợp chất khắc nghiệt nào để giải quyết các công việc khó khăn, bạn có thể nên nghĩ đến việc đeo găng tay cao su.

5: Làm sạch áp suất cao:

Nó có thể hiệu quả trong việc loại bỏ bùn bám và cặn bẩn cứng, nhưng nó cũng có thể ép nước vào các đường điện và kẽ hở, nơi nó có thể đọng lại và gây ăn mòn hoặc ít nhất là tẩy dầu mỡ các bộ phận quan trọng. Nếu sử dụng chất tẩy rửa áp suất cao, hãy để nó tránh xa các dụng cụ, thiết bị điện tử, xích, phanh và ghế nhựa vinyl có thể bị rách bởi nước có áp suất. Tập trung vào bánh xe và thân xe. Máy làm sạch áp suất sẽ làm tốt công việc làm sạch bùn bám trên xích, nhưng bạn sẽ phải tra dầu lại xích sau đó. (Khi sử dụng dầu bôi trơn xích chỉ sử dụng đủ để thực hiện công việc. Dầu bôi trơn dư thừa sẽ bong ra trên bánh xe của bạn.) Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa áp suất, hãy sử dụng thiết bị nội địa như Karcher K2.180 không quá mạnh. Không có gì trên 2000psi. Nó cũng có thể là môi trường vì chúng thường sử dụng ít nước hơn.

6: Đảm bảo bạn có đúng bọt biển, giẻ lau, sơn dương, bàn chải, v.v.:

Có giẻ lau và bọt biển làm sạch riêng cho các khu vực khác nhau. Đừng dùng miếng bọt biển để lau dầu mỡ bám trên bánh xe sau đó dùng miếng bọt biển này tấn công ghế vì bạn sẽ để lại vết dầu mỡ trên ghế. Có sẵn nhiều loại thiết bị làm sạch hiện đại. Vải sợi nhỏ đặc biệt hiệu quả đồng thời bảo vệ bề mặt. Tuy nhiên, đừng bỏ qua hiệu quả của bàn chải đánh răng cũ trong việc lấy sạn và cặn bẩn ra khỏi các khu vực khó tiếp cận như bộ tản nhiệt hoặc để làm sạch bánh xe có tẩm bột. Bạn cũng có thể sử dụng len thép loại tốt nhất để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bám trên ống xả mạ crôm. Trước tiên hãy kiểm tra nó bên dưới đường ống, nơi không thể nhìn thấy nó để kiểm tra xem nó có để lại các xoáy nhỏ hay không vì một số đường ống không được mạ crôm tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cọ rửa bằng nhựa như được sử dụng trên nồi bếp hoặc bàn chải sắt bằng đồng thau vì đồng thau là kim loại mềm hơn và sẽ không bị xước,Tiếp theo bằng chất đánh bóng kim loại.

7: Chú ý đến chi tiết:

Điều này tạo nên sự khác biệt giữa một chiếc xe máy sạch và tiêu chuẩn concours. Khi bạn đã hoàn tất quá trình giặt và đánh bóng, hãy dành thời gian đi lau lại chiếc xe máy một lần nữa với một miếng vải sợi siêu nhỏ. Lau dây cáp, làm sạch vỏ động cơ, chà xát các trục bánh xe và nằm xuống đất để xem bạn có bỏ sót chỗ nào không. Nếu bạn đang tham gia một cuộc đấu trí, các trọng tài thường sẽ lau ngón tay của họ dưới gầm xe máy để tìm dầu mỡ và bụi bẩn. Bạn cũng có thể mua một máy nén khí từ PMJ International để thổi hết nước thừa ra khỏi các khu vực khó tiếp cận. Chỉ bạn sử dụng chất đánh bóng lốp lên thành lốp nếu bạn đang bước vào một buổi trình diễn và chiếu sáng và không lái xe, nếu không, việc đánh bóng quá mức có thể chạm đến khu vực gai lốp và ảnh hưởng xấu đến độ bám đường.

8: Waxing có thể làm hỏng hoặc hỏng một chiếc xe máy:

Không sử dụng các hợp chất cắt vì chúng để lại các vết xoáy vĩnh viễn trong lớp sơn. Nếu bạn sử dụngsáp xe hơi, hãy chắc chắn rằng nó là một loại sáp mềm có thêm một lớp, chứ không phải là loại bỏ một lớp. Kiểm tra điều này để được tư vấn về việc lựa chọn tốt nhấtsáp xe hơi. Một số xe máy hiện đại thực sự được bao phủ bởi một lớp nhựa hoặc sơn mài có thể dễ bị hư hỏng. Thử sản phẩm trên một khu vực rời rạc trước, sau đó xem xét sản phẩm dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để xem liệu sản phẩm có để lại các vết xoáy hay không. Sáp chất lượng tốt sẽ hoạt động như một lớp kem chống nắng, để lại lớp màng chắn tia cực tím bảo vệ lớp sơn của bạn. Sáp cần được thoa lại thường xuyên để cung cấp sự bảo vệ này. Đánh bóng lên một miếng giẻ sạch, không bôi trực tiếp lên thân xe. Khi đã khô, dùng vải không xơ để tẩy sạch lớp sáp.

9: Lube:

WD40 rất phù hợp để loại bỏ nước thừa cũng như loại bỏ dầu mỡ tích tụ một cách nhẹ nhàng. Do đó, bạn không nên xịt ở những nơi có dầu mỡ cần thiết như xung quanh trục bánh xe vì nó sẽ làm loãng dầu mỡ. WD là viết tắt của sự dịch chuyển của nước. Tuy nhiên, nó không phải là một chất bôi trơn tuyệt vời, vì vậy hãy mua một ít silicon hoặc dầu và xịt vào dây cáp, bản lề và cần gạt có thể bị mất một ít chất bôi trơn trong quá trình rửa. Sử dụng bình xịt sáp hoặc thuốc bôi trơn xích chuyên dụng để phủ dây xích và luôn làm theo hướng dẫn trên hộp.

10: Làm khô là bước cuối cùng:

Sử dụng một miếng vải vi sợi hoặc sơn dương đã được rửa và vắt kỹ để lau khô hoàn toàn xe máy của bạn. KHÔNG BAO GIỜ để bất kỳ mảnh vải, sơn dương hoặc bọt biển nào rơi xuống đất vì chúng có thể nhặt những mảnh sạn nhỏ có thể làm xước xe máy của bạn. Khi bạn đã lau khô xe máy của mình xong, hãy đạp xe từ từ quanh khối xe, bóp phanh để bơm hết nước thừa ra ngoài. Sau đó, đi một đoạn đường dài hơn và nhanh hơn trên đường cao tốc để thổi nước ra khỏi các ngóc ngách sâu. Nếu để nước ở nơi có thể gây ăn mòn. Bạn cũng có thể sử dụng máy thổi lá để làm công việc tương tự, nhưng không phải đẹp hơn khi đi dạo và khoe chiếc xe máy lấp lánh của bạn phải không? Khi bạn về đến nhà, hãy mang đến cho bạn niềm tự hào và niềm vui khác, hãy lau sạch bằng vải vi sợi để loại bỏ các vệt trên kính chắn gió và thân xe do nước thừa chảy ra từ các khe hở.

Tags: chăm sóc xe
popup

Số lượng:

Tổng tiền: