LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG XE TAY GA ĐÚNG CÁCH ?

Viết bởi Viet Lube
Thứ Wed,
05/12/2018

💡Sử dụng xe tay ga 🛵 đúng cách sẽ bảo vệ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt trong thời gian dài, tránh bị hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo trì cho xe. Vậy làm sao để sử dụng xe tay ga đúng cách cho người tiêu dùng?

☑️ Vận hành xe: hộp số của xe tay ga khác với xe số nên khi vận hành, chúng ta không nên tăng ga đột ngột, thốc ga mạnh, không đều ga gây ra hao hụt nhiên liệu, giảm tuổi thọ của chiếc xe.

☑️ Bảo dưỡng hệ thống truyền động: Kiểm tra và vệ sinh bộ nồi thường xuyên sẽ giúp xe chạy êm, không rung, giật hay lì ga. Thay dây curoa đúng định kỳ để xe vận hành êm ái.

☑️ Tránh lạm dụng thắng trước: với thói quen của đa số người thuận tay phải. Khi thắng gấp đều bóp thắng trước là rất nguy hiểm vì đường kính vành bánh trước nhỏ, giảm sốc ngắn rất dễ gây tai nạn. Hãy sử dụng đồng thời cả 2 thắng trước và sau để đảm bảo an toàn.

☑️ Thay dầu nhớt đúng định kỳ là yếu tố quan trọng, hãy đảm bảo động cơ được thay nhớt theo chu kỳ để giúp cho xe được bảo vệ bền bỉ, không nóng máy, vận hành tốt hơn, đem lại cảm giác xe luôn mới và cũng đừng quên thay nhớt láp (nhớt hộp số) sau 3 lần thay nhớt máy để tránh láp bị hú gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: