[Hướng Dẫn] Vệ Sinh Sên Xe Máy Đúng Cách & Hiệu Quả

Viết bởi Khánh Huyền
Thứ Thu,
08/12/2022

Vệ sinh sên xe máy như thế nào là đúng cách? Sên xe là một trong các bộ phận vô cùng quan trọng giúp cho xe có thể di chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu sên xe máy là gì? Và coi rằng sợi sên không quan trọng. Trong bài viết ngày dưới đây, cùng Vietlube tìm hiểu chính xác các thông tin về sên xe máy cũng như hướng dẫn vệ sinh sên xe máy đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Sên xe máy là gì?

Sên hay còn gọi là xích xe máy được sử dụng làm phương pháp truyền động cuối cùng. Bộ phận này kết hợp với hai đĩa xích, một ở hộp số gần chân trái của bạn và một ở trục bánh sau, tác động với nhau giúp đẩy xe máy. Một số sên có dạng trơn và trần trong khi những loại khác có kết hợp với các vòng đệm như vòng chữ O hoặc vòng chữ X giúp giữ được chất lượng bôi trơn bên trong xích.

Một số các thông cơ bản về sên xe máy mà bạn nên nắm được 

Một số các thông cơ bản về sên xe máy mà bạn nên nắm được 

Nên vệ sinh sên xe máy bằng gì?

Để có thể vệ sinh sên xe máy đúng cách thì bạn nên thực hiện với các dụng cụ sau:

Dầu hỏa

Sử dụng dầu hỏa là một trong các phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Bởi dầu hỏa có nhiều công dụng như: tính tẩy rửa mạnh, dễ làm mềm vết bẩn, quá trình bay hơi diễn ra nhanh chóng làm tăng hiệu quả cho việc vệ sinh sên xe. Tuy nhiên thì dung dịch này lại dễ bắt lửa và có mùi hôi.

Chai xịt vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại xịt vệ sinh sên xe và nổi bật trong số đó có thể nói tới RP7. Việc vệ sinh bằng RP7 sẽ giúp cho việc đạt hiệu quả cao bởi khả năng tẩy rửa cùng hút ẩm vô cùng nhanh chóng.

Chai xịt này có tính ăn mòn khá cao và có phản ứng với các chất hóa học khác. Nhờ vậy mà thời gian làm sạch cũng diễn ra nhanh chóng.

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh cơ bản trong việc vệ sinh sên xe

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh cơ bản trong việc vệ sinh sên xe

Bôi trơn sên xe Chain Lube

Ngoài 2 loại dụng cụ trên thì bạn cũng có thể sử dụng chai xịt vệ sinh sên xe máy Chain Lube. Với ưu điểm dễ sử dụng cùng khả năng giúp sên vận hành tốt trên mọi cung đường thì việc sử dụng sản phẩm này làm tăng tuổi thọ và giảm độ hao mòn của xe. Hơn nữa giá thành cũng đa dạng phục vụ được mọi đối tượng.

Hướng dẫn vệ sinh sên xe máy đơn giản và hiệu quả tại nhà

Để quá trình vệ sinh sên xe máy diễn ra đúng cách và đạt hiệu quả cao thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản ngay sau đây:

Tiến hành chuẩn bị các dụng cụ cơ bản

Chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:

  • Dầu hỏa hoặc các dung dịch vệ sinh sên xe máy.

  • Bàn chải đánh răng có tác dụng dùng để chà và đánh sạch vết bẩn ở sên. Bạn có thể tận dụng những chiếc bàn chải đã cũ.

  • Dầu bôi trơn cùng bình nhớt: Có thể sử dụng các loại dầu nhớt động cơ xe để cha lên xích sau khi tiến hành vệ sinh sên xe máy.

Thực hiện từng bước vệ sinh chính xác 

Để vệ sinh sên xe máy đúng cách tại nhà thì bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

  • Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là dựng chân chống giữa của xe lên.

  • Sau đó thực hiện tháo bảo vệ xích ra.

  • Đặt tấm bìa cũ bên dưới xe để tránh quá trình vệ sinh vết bẩn dây ra sàn.

  • Đổ dầu hỏa ra bát và lấy bàn chải nhúng vào dầu và bôi đều lên bề mặt xích xe. Thực hiện việc này lặp đi lặp cho tới khi cảm thấy dầu đã phủ kín bề mặt sên.

  • Sử dụng bàn chải và chà sạch bề mặt sên xe

  • Dùng nước xịt vào bộ phận này để sên xe sạch hơn

  • Sử dụng khăn sạch để lau khô.

Các bước thực hiện việc vệ sinh sên xe máy đúng cách ngay tại nhà

Các bước thực hiện việc vệ sinh sên xe máy đúng cách ngay tại nhà

Chú ý: Để có thể thực hiện cách vệ sinh sên xe máy kết thúc tốt đẹp thì bạn có thể sử dụng các loại máy rửa xe chuyên dụng để tiết kiệm thời gian xịt rửa. Trong quá trình tra nhớt thì cần đảm bảo rằng lượng nhớt được phân bố đều khắp trên bề mặt.

Địa chỉ dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng sên xe máy chuẩn, chất lượng

Để có thể đảm bảo mua được sản phẩm dung dịch vệ sinh có chất lượng cao thì bạn nên tìm tới địa chỉ cung cấp hàng có độ uy tín cao. Nếu như bạn là một trong các khách hàng đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ dung dịch vệ sinh bảo dưỡng sên xe máy đạt tiêu chuẩn thì có thể tham khảo ngay Vietlube.

Chúng tôi tự hào khi trở thành một trong các đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy uy tín được đánh giá vô cùng tốt của khách hàng hiện nay. Bên cạnh đó đơn vị luôn cam kết mang tới cho khách hàng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đạt chuẩn 100%. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin chính có liên quan tới dịch vụ vệ sinh sên xe máyVietlube muốn gửi tới bạn. Mong rằng bài viết ngắn gọn này sẽ phần nào giúp bạn nắm được các thông tin về sên xe máy cũng như các bước thực hiện việc vệ sinh sên xe ngay tại nhà chính xác nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: